Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần chú ý đến?

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là một trong các yếu tố mà các công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau cần quan trọng chú ý và để tâm tới. Nếu như tổ chức chẳng muốn gặp phải các trường hợp khó xử, như việc bị mạo xưng hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý doanh nghiệp chẳng thể triển khai sử dụng những nhà cung cấp truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

khai báo định danh
khai báo định danh

bên cạnh đó việc dùng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy công ty thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến những nguồn thông tin tới từ tổ chức.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà tổ chức đã tuyển lựa để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người dùng, các người nhận thông tin sẽ có thể nhìn thấy tên định danh của tổ chức và từ đó biết được nguồn gốc thông báo này được gửi đến từ đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

Những nguyên tắc đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • không sử dụng các kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn trong khoảng 3 năm kể từ ngày cấp. Công ty nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

tại sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Do vậy việc công ty của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần phải có trong bối cảnh hiện nay. Để doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hiệu, tổ chức. Vì vậy việc đăng khai báo định danh sẽ là sự lựa chọn tối ưu để khắc phục các vấn đề tiêu cực mà đơn vị Có thể gặp phải.

Ngoài những vấn đề được để ý bên trên, nếu như doanh nghiệp không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện chuyên dụng cho quảng bá thì những tin nhắn và cuộc gọi đấy bị xem như là tin rác, tin spam. Cho nên nếu như vậy sẽ chỉ khiến tốn ngân sách và thời gian của đơn vị mà không đem lại kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa ví như đơn vị bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chuyên chú đến các thuê bao người dùng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng cáo tới thuê bao này sẽ bị phạt tiền trong khoảng 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào với nhu cầu sử dụng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho công ty của mình theo các trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp thủ tục online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên đơn vị bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến, quý công ty mau chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý doanh nghiệp Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để giảm thiểu sự sơ sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: thủ tục đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký thủ tục trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp quý đơn vị Có nhiều tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của doanh nghiệp được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những giấy má khác có can hệ tới quyền trí óc, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng. # Hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo chiếc số 1 phụ lục ban hành đương nhiên nghị định 91.
 • các giấy tờ can hệ đến quyền Có trí não, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng. # Hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng nhận giấy chứng thực đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Những thủ tục can dự về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với các hồ sơ được thông qua và hợp lệ:

Sau một ngày làm việc diễn ra từ Cục An toàn thông tin nhận được toàn bộ hồ sơ từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả thủ tục cũng như chỉ dẫn tổ chức nộp những lệ phí tại hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những giấy tờ được phê duyệt mà ko hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc từ khi cục An toàn thông tin nhận hầu hết hồ sơ của phía công ty. Sẽ xác thực kết quả chưa hợp thức và chỉ dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và ứng dụng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà tổ chức đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc giấy tờ được phê chuẩn đạt chuẩn.

tuy nhiên, đơn vị cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có chỉ dẫn có từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy xác nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, những tổ chức, đơn vị hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông báo nộp lệ phí trong khoảng từ phía tổ chức, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng nhận tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho tổ chức.

nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho công ty đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là cách thức đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Nhận định đăng ký sử dụng dịch vụ này cho đơn vị của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải những vấn đề về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ can hệ để hoàn thiện thủ tục đúng chuẩn.

Hiểu được những trở ngại và vấn đề đó, eSMS sẽ là một trung gian hỗ trợ đơn vị thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh phù hợp nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện thủ tục định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • nhóm nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và chăm sóc người dùng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • thủ tục nhanh chóng;

Tạm kết

kỳ vọng qua các thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các đơn vị hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những nguồn gốc, lí do cần phải khai báo định danh cho doanh nghiệp, nhãn hàng của mình. Cảm ơn quý công ty đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực tâm cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *