Tổng đài IP Phone và lý do DN cần thiết lập tổng đài IP

Tổng đài IP Phone hỗ trợ doanh nghiệp CSKH tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống
5/5 - (1 bình chọn)

Tổng đài ip phone là cụm từ khóa được đa dạng được nhiều chủ đơn vị tìm hiểu lúc sử dụng rộng rãi về công cụ công nghệ để phục vụ trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự báo sẽ là công nghệ điện thoại ảo chiếm lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp buôn bán tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong chiến lược chăm sóc khách hàng.

Vậy đơn vị bạn chuẩn bị thiết lập tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về loại tổng đài này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Tổng đài ảo thông minh và lý do doanh nghiệp nên sử dụng

Khái niệm tổng đài IP Phone

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép công ty thực hiện những cuộc gọi nội bộ với chi phí rẻ hoặc miễn phí.

Tổng đài IP Phone hỗ trợ doanh nghiệp CSKH tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống
Tổng đài IP Phone hỗ trợ doanh nghiệp CSKH tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống

Khác với tổng đài truyền thống, đây là tổng đài điện thoại không bắt buộc thi công đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống này đang là xu hướng chung được nhiều tổ chức lựa chọn khi cài đặt tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép doanh nghiệp chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ, kết nối với khách hàng nhanh chóng với mức chi phí thấp hơn so với tổng đài thông thường. Việc sử dụng tổng đài ảo giúp đơn vị thể hiện được sự chuyên nghiệp, tối ưu mức giá cơ sở hạ tầng, mức giá gọi đường dài và kết nối với những phòng ban nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao tổ chức bắt buộc cấu hình tổng đài IP Phone?

Hoạt động marketing của những tổ chức ngày một mở rộng, kéo theo việc chăm sóc người dùng phải được nâng cao. Tổng đài IP chính là một trong những phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công ty với những thuận tiện hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động buôn bán  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu đàm đạo thông tin tăng cao. Lúc đó, đơn vị sẽ phải cần nâng cấp hệ thống tổng đài với những thiết bị phần cứng đi kèm với giá thành không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, tổ chức không phải đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những phòng ban có thể dùng chung một tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn chi phí gọi nội bộ

Với các tổ chức hiện nay, giá thành luôn là vấn đề quan trọng buộc phải được giảm tải trong giai đoạn thực hiện cuộc gọi tới người dùng. Tuy nhiên, lúc khai triển dùng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh khác nhau trong tổ chức sẽ hoàn toàn không tốn phí.

Tổng đài IP phone cho phép doanh nghiệp chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ
Tổng đài IP phone cho phép doanh nghiệp chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ

>>> Xem thêm: Giải Pháp Tổng Đài OMICall Cho Tất Cả Doanh Nghiệp

Thiết lập đơn giản, tiện lợi

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, đơn vị sẽ vô cùng dễ dàng trong việc mở rộng phần mềm mà không phải nhận sự tương trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân sự mới hoặc thôi việc thì điều này cũng không ảnh hưởng tới vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài analog.

Tiết kiệm ngân sách

Chi phí là ưu điểm dễ thấy nhất lúc tổ chức chuyển sang sử dụng tổng đài IP. Không chỉ giúp công ty giảm giá thành cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể giá thành cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, đơn vị sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân viên thông qua smartphone, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc quý khách hàng thông qua tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian, tăng doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận tiện trong việc khai triển lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp doanh nghiệp lưu trữ, bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối. Đồng thời, làm cho tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc người dùng được vận hành trên hệ thống đám mây, dễ dàng mở rộng, nâng cấp nhanh gọn.

Chi phí là ưu điểm dễ thấy nhất lúc tổ chức chuyển sang sử dụng tổng đài IP Phone
Chi phí là ưu điểm dễ thấy nhất lúc tổ chức chuyển sang sử dụng tổng đài IP Phone

Điểm mạnh của tổng đài đa kênh OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức thông minh tiếp cận, gia tăng hài lòng trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này cung ứng cho đơn vị siêu rộng rãi giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm giá tiền lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API đa dạng nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể tin rằng, OMICall là tổng đài thông minh xứng đáng để doanh nghiệp đầu tư. Đây chính là hệ thống tổng đài điện thoại tuyệt vời giúp xóa bỏ mọi rào cản khó khăn trong giai đoạn chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Sử dụng giải pháp tổng đài VoIP doanh nghiệp nhận được gì?

Tạm kết

Hy vọng qua những nội dung trên, Quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho đơn vị của mình. 

Tin chắc, OMICall sẽ là sự đầu tư hợp lý góp phần vào hoạt động kinh doanh của tổ chức thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *